[Đăng kí điện thoại ở nhật]Điện thoại di động đăng đăng kí khi mới sang Au

Mua điện thoại di động

Khi đến Nhật Bản, đầu tiên hãy đăng ký cho mình một chiếc điện thoại di động! Bởi đây là phương tiện duy nhất để liên lạc với nhà trường, gia đình, bạn bè khi bạn còn chưa nói được nhiều tiếng Nhật. Nhưng để mua được điện thoại phải chuẩn bị nhiều thủ tục nên bạn hãy tìm hiểu trước sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn.

Các công ty điện thoại di động của Nhật Bản

Nhật Bản có 3 hãng điện thoại di động lớn là au, docomo và Softbank. Trong đó au là hãng điện thoại được lưu học sinh sử dụng nhiều nhất. Công ty au (KDDI) cũng là công ty đầu tiên áp dụng giảm giá cho không chỉ học sinh-sinh viên người Nhật mà còn cho cả lưu học sinh. Tại các cửa hàng của au (KDDI) cũng cung cấp dịch vụ phiên dịch miễn phí dành cho khách nước ngòai. Ngoài ra cũng có nhiều cửa hàng có đội ngũ nhân viên là người nước ngoài giúp bạn hoàn thành hợp đồng mua điện thoại một cách dễ dàng.

Trả phí sử dụng di động

Phí sử dụng điện thoại tại Nhật Bản trả theo tháng và phí sử dụng tháng này sẽ được thanh toán vào tháng sau. Phí được rút qua ngân hàng hoặc thẻ tín dụng nên khi đăng ký mua điện thoại bạn phải có sổ ngân hoặc hoặc thẻ tín dụng.

InternetWifi

Rất nhiều lưu học sinh sử dụng thiết bị phát sóng Wifi có thể mang theo người gọi là Pocket Wifi. Tất cả các cửa hàng của các hãng trên toàn quốc đều có bán Pocket Wifi nên bạn có thể mua cùng lúc với điện thoại di động.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký điện thoại di động

Khi muốn mua điện thoại di động bạn hãy tới cửa hàng của au. Hầu hết các cửa hàng của au đều có đội ngũ nhân viên người nước ngoài và dịch vụ phiên dịch sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng có một chiếc di động trong tay Nếu vào trang chủ của au (KDDI) và tìm kiếm cửa hàng au gần nơi mình ở bạn đồng thời có thể kiểm tra được xem ở cửa hàng đó có nhân viên phiên dịch ngôn ngữ của mình hay không.

Thủ tục cần thiết khi đăng ký điện thoại

Khi làm hợp đồng điện thoại cần có 1 số giấy tờ cần thiết. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hãy cùng đi đến au Shop.

Hộ chiếu hoặc Thẻ học sinh

Bạn sẽ được nhận thẻ học sinh khi tới trường sau khi nhập cảnh.

Thẻ thanh toán của ngân hàng Nhật Bản (Nếu là sổ ngân hàng thì cần phải có con dấu) hoặc thẻ tín dụng

Chỉ cần mang thẻ cư trú, con dấu tới ngân hàng là bạn có thể mở tài khoản nhưng những ngân hàng trừ ngân hàng Yu-cho (Bưu điện) thì phải cần có khoảng thời gian nhất định tính từ khi bạn nhập cảnh vào Nhật.

Thẻ cư trú (Có ghi địa chỉ ở mặt sau)

Nếu bạn có địa chỉ cố định sau khi tới Nhật thì sẽ được cấp thẻ cư trú tại Ủy ban nhân dân thành phố hoặc quận.

Thủ tục mua

Trả một lần hoặc trả nhiều lần

Khi mua điện thoại bạn có thể chọn trả toàn bộ một lần hoặc chia thành trả nhiều lần. Thông thường lưu học sinh sẽ chọn cách trả nhiều lần.

Phí thủ tục

Khi mua điện thoại bạn còn mất thêm phí thủ tục hòa mạng ngoài tiền điện thoại. Phí xử thủ tục sẽ được trả cùng với phí điện thoại tháng đầu.

Hòa mạng mới…………..3,000 yên (Chưa tính thuế)
Đổi máy……………………….2,000 yên (Chưa tính thuế)

Dịch vụ đa ngôn ngữ của au Shop

au Shop luôn nỗ lực trong việc hỗ trợ đa ngôn ngữ cho đối tượng khách hàng người nước ngoài dễ sử dụng. au cũng là Hãng viễn thông duy nhất tại Nhật cung cấp dịch vụ đa ngôn ngữ.

Giải thích ngôn ngữ

Các cửa hàng của au trên toàn quốc đều có đội ngũ nhân viên có thể thông dịch cho khách hàng. Ngoài ra tại các cửa hàng không có nhân viên thì lại có dịch vụ điện thoại tivi có thể thông qua phiên dịch của người thứ 3(※). Nhân viên sẽ hướng dẫn cho bạn một cách dễ hiểu ngay cả với nội dung khó hiểu bằng ngôn ngữ của bạn.

Tài liệu đa ngôn ngữ

Tài liệu quan trọng giao cho khách hàng cũng được chuẩn bị với nhiều thứ tiếng.

Số điện thoại nối trực tiếp tới Trung tâm khách hàng

Liên lạc Trung tâm khách hàng có hỗ trợ bằng tiếng Anh. Trong trường hợp gặp phải vấn đề sau khi mua hàng, xin hãy gọi điện.

Tiếng Anh 0120-959-472
Tiếng Trung 0120-959-476
Tiếng Hàn Quốc 0120-959-478
Tiếng Bồ Đào Nha 0120-959-473
Tiếng Nhật 0077-7-111

Trang web

Hãng có trang web chính thức bằng tiếng Anh. Đội ngũ nhân viên sẽ giải thích một cách dễ hiểu tới những câu hỏi của khách hàng.

https://www.au.com/english/

Thông tin tại thời điểm 1/2017.